Trung tâm Anh ngữ EnglishAmom

Học từ vựng hiệu quả theo chủ đề, mẹ đã áp dụng cách này chưa?

Rất nhiều cách học từ vựng nhưng mà đa số đều làm dở dang hoặc không đều đặn. Học từ vựng nhanh nhất và nhớ lâu nhất, lại dùng được khi cần nói đến chính là cách học từ vựng theo chủ đề.

Mẹ con Amy đơn giản lắm: ở trong khu chung cư đẹp, hoa lá cành khắp nơi, có thể xuống mặt đất ngồi ghế đá quay bài hoặc vắt vẻo trên ban công căn hộ của mình. Ở đâu cũng được, miễn là áp dụng phương pháp tự học đầy đủ nghiêm túc thì thế nào cũng tiến bộ và thành công hơn mỗi ngày.

Đây là chia sẻ của mẹ Amy khi đồng hành cùng con để học từ vựng:

‘Từ vựng trong tiếng Anh rất nhiều, nhưng vì không có môi trường sử dụng nên ta áp dụng được rất ít, và thường thì một thời gian sau rất ngắn, là quên toàn bộ. Cách học này thế hệ các bố mẹ như chúng ta đều đang chịu hậu quả là không giao tiếp được tiếng Anh.

Đầu tiên, e luyện đọc truyện và bài ngữ điệu trong giáo trình của con. Tùy bài mà em chọn và học từ vựng trong đó. Riêng có phần thuyết trình để sử dụng từ vựng là em chau chuốt nhất.

Trước mỗi bài quay clip theo chủ đề, em và con đều chuẩn bị một đoạn văn ngắn để con học trước. Trong đó có chứa những từ vựng cụ thể trong chủ đề như tả lớp học, tả gia đình, ….

Sau đó, con luyện thuộc ngữ điệu, đồng nghĩa với việc nhớ luôn từ vựng đó. Em cho con quay bài mỗi ngày sau khi nhớ. Và luôn treo giải, giải theo tuần hoặc theo tháng. Trẻ con khi được động viên các con rất hăng say. Nhiều khi em mệt, con còn nhắc mẹ ‘mẹ ơi hôm nay học tiếng Anh không’. Chỉ vì một câu nói đó mà mình hết cả mệt và học ngay với con, vì mọi nỗ lực của mình đều vì con và mình phải làm gương’

Sau phần ngữ điệu thì em và con hay đặt câu hỏi chéo dựa trên bài ngữ điệu đó để con phản xạ câu hỏi. Phần này thì thường em không quay vào bài. Các mẹ theo phương pháp học của English AMOM để áp dụng cho con mình rất hiệu quả. Bé nhà em phát âm giòn giã khác biệt hẳn các bạn ở lớp luôn ạ.

Latest post

Nói chuẩn tiếng Anh cực dễ với khoá học Âm ngữ điệu pro

Bạn không tự tin với trong giao tiếp tiếng Anh bởi cách đọc “quê mùa”, phát âm sai khiến người đối thoại không hiểu. Bạn đã thử nhiều cách thức,...

Xem thêm

Học sinh thích thú với Tiếng Anh toàn diện Cấp II của Ms Tuyến

Giai đoạn thiếu niên từ 11 – 15 tuổi trẻ đã ý thức được tầm quan trọng của tiếng Anh. Hiểu và giỏi ngữ pháp, giao tiếp tiếng Anh tốt...

Xem thêm
Chào mừng bạn đến với các bài giảng của HLV tiếng Anh Ngyễn Kim Tuyến
0961 555 601