Trung tâm Anh ngữ EnglishAmom

3 phương pháp đơn giản mẹ cùng con nói giỏi tiếng anh tại nhà (con 0-6 tuổi)

Học tiếng anh giai đoạn 0-6 tuổi cùng con rất là đơn giản kể cả khi mẹ không biết tiếng anh. Rất nhiều bậc phụ huynh lo lắng mình không biết Tiếng Anh dạy cho con sợ sai không dám dạy.

Giai đoạn này các con vẫn con đang làm quen với ngôn ngữ, học từ đơn lẻ và ghép câu đơn giản.  Mẹ có thể cùng con học và luyện  tiếng anh ngay tại nhà mỗi ngày. Mẹ có thể tự học âm với bộ DVD “tự học phát âm chuẩn Anh – Mỹ cho người bắt đầu” do chính Ms TUYẾN  – GĐ trung tâm MST English ghi và giảng dạy cực kỳ dễ hiểu. Học hết bộ âm DVD của cô Tuyến mẹ có thể dạy con nói tiếng anh chuẩn âm ngay từ đầu.

Làm sao để mẹ có thể tự dạy bé giai đoạn này hiệu quả nhất. Cùng MST English thử 3 cách sau đây nhé:

Học tiếng anh với Flash card

Khi bé bắt đầu được 2 tháng tuổi mẹ có thể bắt đầu học cùng con với bộ Flash card 100 từ đơn về các chủ đề gần gũi xung quanh cuộc sống. Mỗi ngày mẹ hãy dành ra 5’ để chơi cùng con với bộ flash card do chính cô Tuyến biên soạn có phiên âm mẹ không biết tiếng anh nhìn vào cũng đọc được.

Giai đoạn này các con rất nhạy cảm với âm thanh và hình ảnh. Mẹ sẽ dậy con với bộ 100 từ đơn rồi đến 100 câu giao tiếp đầu đời mà ai cũng phải học. Bé sẽ ghi nhớ rất nhanh những gì mẹ dạy. Giai đoạn này đòi hỏi sự kiên trì của cả mẹ và con, mẹ không nên ép bé, khi con có dấu hiệu chán phải dừng ngay và đổi phương pháp học khác.

Cùng con chơi các trò chơi tương tác

Khi con lớn hơn một chút biết đi thì con lại rất hiếu động không chịu ngồi một chỗ, mẹ có thể chỉ vào các đồ vật trong nhà và đọc tên  tiếng anh. Sau đó đọc tên đố con chỉ đúng.

Đừng quên đưa ra những lời khen và phần thưởng khích lệ tinh thần các con nhé.

Cho bé nghe nhạc, xem các bộ phim hoạt hình tiếng Anh

Trẻ con vốn nhạy cảm với hình ảnh và âm thanh. Chính vì vậy, âm nhạc và phim hoạt hình là một công cụ hữu hiệu giúp con học tiếng Anh giai đoạn tuổi này.

Các mẹ có thể chọn những bài hát tiếng Anh, hay các bộ phim hoạt hình đơn giản, có liên quan đến từ vựng bé đã được học để mở cho bé nghe, xem. Mỗi ngày có thể dành 10-30’ cho bé nghe hoặc xem phim tiếng Anh. Con sẽ tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên và ghi nhớ lâu hơn.

Trên đây là 3 mẹo giúp mẹ KHÔNG biết tiếng anh dạy con học nói tiếng anh tại nhà giai đoạn 0-6 tuổi. Giai đoạn này mẹ hãy kiên nhẫn để con yêu thích tiếng anh một cách tự nhiên. Không nên ép buộc con mà hãy cùng con từ từ yêu Tiếng anh như tiếng mẹ đẻ các mẹ nhé.

Latest post

Tây trắng hay Philipines, 3 ‘ảo tưởng’ mà phụ huynh nào cũng mắc khi cho con theo học chương trình giáo viên nước ngoài

Bài viết này sẽ giúp phụ huynh xoá tan những ảo tưởng khi cho con học tiếng Anh. 1. Không phải cứ học với giáo viên nước ngoài là auto...

Xem thêm

Thư mời tham gia cộng đồng Global Ambassador của English Amom

Trước tiên, English Amom kính gửi lời chúc sức khỏe, thành đạt và lời cảm ơn chân thành nhất tới những bà mẹ gửi niềm tin vào hệ thống đào...

Xem thêm

Liên hệ

Tư Vấn
1
Bạn cần hỗ trợ?