Trung tâm Anh ngữ EnglishAmom

Con phát âm rất tệ, thay vì bỏ cuộc, ‘mẹ yêu’ này đã khiến cả cộng đồng ngạc nhiên

40 tuổi! Đã già chưa các bạn? Già rồi, già theo cái nhìn của rất nhiều người.

Chị Nga – Sài Gòn, một bà mẹ có con lớp 8 và nghĩ là mình già để học tiếng Anh cùng con. Con học ở một trường có tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh, con học khá, cái trường đó nó thế. Nhưng mà phát âm của con rất tệ, làm cho việc luyện nghe và luyện nói của con có rất nhiều vấn đề.

2 tháng kiên trì học cùng con, kết quả của mẹ và con mà ai nghe cũng ‘sửng sốt’. Chỉ những việc đơn giản thế này nếu biết ai cũng áp dụng thành công.

‘Chị chỉ có một đứa con, cu cậu lớp 8, chọn trường cho con học chị cũng đã rất lưu tâm. Trời ơi nhưng mà ngữ pháp thì OK chứ phát âm cả con thì chị nghe không có được.

Tình cờ thì chị biết cộng đồng học phương pháp tự dạy con và đồng hành với con tại nhà (tất nhiên chị là người sắp xếp được nhiều thời gian bên con hơn các bà mẹ khác).

Con chị lớn hơn các bạn khác nên việc đồng hành cùng con đơn giản hơn, cu cậu cũng rất hợp tác. Nhưng với chị, tầm này 40t, bắt đầu một hành trình đơn giản mà gian nan, nhưng thấy mỗi ngày qua đi bên con thật vui và vô giá.

Cháu kém phần phát âm nên việc làm hàng ngày c tập trung như sau:

Quay clip đọc ngữ điệu của con mỗi truyện hoặc đoạn ngữ điệu ngắn.

Chỉ mấy bài luyện tập âm thực hành vào ngữ điệu đã thấy con đọc mềm mượt hẳn, phần nghe cũng thấy dễ dàng hơn, con lớp 8 nên những việc luyện này khá nhanh.

Việc quay giúp c và con đều đặn thực hành, cá nhân chị thấy tiến bộ rất nhiều

Học luyện phát âm 1 bài/ ngày

Đúng là khi học phát âm xong thấy đọc câu từ hay làm bài ngữ pháp đơn giản hơn hẳn, không còn kiểu vật lộn tra từ điển hoặc chỉ làm bài mà không đọc nổi câu. Phát âm là học để bật luyện to ra miệng, khi luyện chị đọc to cùng con và tự mình chỉnh cho chính giọng của mình và ngữ điệu nói của con. Cái hay nhất là, mình đứng vai trò là người nghe thì khi con đọc mình cảm nhận được là giọng đã hay chưa hay còn rời rạc, từ đó động viên con và thực hành nhiều hơn.

Chị trân quý nhất là những khoảnh khắc 2 mẹ con bên nhau, trong bộn bề cuộc sống này, điều này thật đáng quý.

 

Latest post

TUYỂN GẤP ‘GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM’

ENGLISH AMOM cần TUYỂN GẤP vị trí Giám đốc Trung tâm cho nhiều cơ sở chuẩn bị vận hành. Ứng tuyển ngay, vì ngoài lương, thưởng, có một điều chắc...

Xem thêm
Chào mừng bạn đến với các bài giảng của HLV tiếng Anh Ngyễn Kim Tuyến
0961 555 601