Trung tâm Anh ngữ EnglishAmom

Phương pháp tự dạy con 2t học tiếng Anh tại nhà của bà mẹ TP HCM

2 tuổi đã nên bắt đầu học tiếng Anh chưa? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bà mẹ băn khoăn. Nhiều trong số đó tin rằng, học sớm làm cho trẻ loạn ngôn ngữ và khó khăn trong việc học tiếng Việt.

Thực tế, não bộ trẻ có sức mạnh phi thường là ghi nhớ tất cả những gì chúng được học. Trước 6 tuổi là giai đoạn tuyệt vời để dạy gì cũng thành công.

Và đây là minh chứng. Cậu bé Thiên Phúc 2 tuổi này hợp tác với mẹ mỗi ngày, đến thời điểm quay clip này, hai mẹ con đồng hành tự học tiếng Anh tại nhà được hơn 1 tháng. Sáng ra mở mắt là chào hỏi tiếng Anh, tạm biệt tiếng Anh, tối thì đọc sách và bi bô mọi lúc. Mỗi lần thêm 1 chữ thôi cũng là thêm. Tích tiểu thành đại và phương pháp học thì thật đơn giản.

Dưới đây là 3 bước mẹ Thiên Phúc thực hành đều đặn mỗi ngày

Dành thời gian tối thiểu 30 phút với con mỗi ngày

Trước khi tham gia vào chương trình “Phương pháp tự dạy con tiếng Anh tại nhà’ mình và rất nhiều bà mẹ khác đều cho rằng ‘mình không có thời gian’ là một lí do hợp lí. Thật ra, cu lớn nhà mình học lớp 2, sau cả năm học thêm tiếng Anh bên ngoài thì thực sự mình không hài lòng tí gì.

Theo phương pháp này của English AMOM, mình áp dụng chơi với con hàng ngày 30p để học tiếng Anh, dạy con theo nhu cầu đồ vật chơi trong nhà, chữ cái và giao tiếp đơn giản các câu cơ bản mà mình học được từ khóa học online.

Khen thưởng con mỗi khi hoàn thành 30 phút

Chuyện này nghe đơn giản mà không dễ. Vì khó nhất là tính kiên trì của các bà mẹ, mẹ hay có lí do để trì hoãn và chỉ 1-2 hôm dừng lại là quên mất hoặc ngại chơi tiếng Anh với con.

Nên mỗi khi bé hoàn thành phần chơi tiếng Anh xong thì khen con (trẻ con rất thích khen) và thưởng sao thi đua (stickers) hoặc thạch hay kẹo hay loại gì nhỏ mà con thích (không thưởng lớn dễ gây tâm lí đòi hỏi lớn cho những việc nhỏ thường ngày).

Quay clip cho con post lên facebook mỗi ngày

Việc này kết thúc 30p thì làm, vì quay và post bài lên không phải để khoe, mà mình nhắc nhở bản thân mình là phải học đều cùng con, dạy con bi bô thì toàn từ đơn giản. Mình post lên để mọi người cùng vào sửa cho mình nếu mình còn lỗi, nhờ đó nhắc nhở bản thân là tối nào chưa làm thì phải làm mới được đi ngủ.

Thành quả lớn nhất của việc này là 2 cu con đã tạo thành thói quen học tiếng Anh mỗi tối và anh lớn hỗ trợ em. Dạy 1 được 3 thế này mà gia đình gần gũi nhau hơn.

Cảm ơn English AMOM.

Latest post

TẶNG 1.000.000Đ GIỚI THIỆU HỌC VIÊN MỚI

THÔNG BÁO HOT NHƯ MÙA HÈ HÀ NỘI Từ ngày 11.6 đến 20.6.2019, bất kỳ một học viên hay phụ huynh nào giới thiệu học viên mới, English Amom xin...

Xem thêm
Chào mừng bạn đến với các bài giảng của HLV tiếng Anh Ngyễn Kim Tuyến
0961 555 601