Trung tâm Anh ngữ EnglishAmom

Tây trắng hay Philipines, 3 ‘ảo tưởng’ mà phụ huynh nào cũng mắc khi cho con theo học chương trình giáo viên nước ngoài

Bài viết này sẽ giúp phụ huynh xoá tan những ảo tưởng khi cho con học tiếng Anh.

1. Không phải cứ học với giáo viên nước ngoài là auto giỏi tiếng Anh

Có nhiều phụ huynh tìm lớp học tiếng Anh cho con luôn giữ tư tưởng là cứ phải học giáo viên nước ngoài mới là “xịn”. Trên thực tế thì không phải vậy, rất nhiều những tâm gương giỏi tiếng Anh, thi IELTS cao là học với thầy nội, và họ cho rằng, thầy Tây, thầy ta không quan trọng, quan trọng là trình độ của người dậy.

Thứ nhất, giáo viên Việt Nam sẽ là những người hiểu rõ nhất những lỗi sai mà người học vấp phải trong quá trình học, vì chính họ cũng đã từng là người theo học và vấp phải những lỗi sai phổ thông hay đặc thù như thế. Họ sẽ hiểu, chỉ ra và giúp người học khắc phục nó một cách hiệu quả.

Thứ hai, về ngữ pháp hay kĩ năng đọc viết giáo viên Việt Nam không hề thua kém giáo viên nước ngoài, thậm chí nhiều người còn tốt hơn. Về kĩ năng nghe và nói thì giáo viên nước ngoài thực sự khá tốt nhưng người học hoàn toàn có thể xem youtube, các chương trình tự học tiếng Anh để hoàn thiện kỹ năng nghe nói.

Thứ ba, thực tế là nhiều trung tâm tuyển giáo viên nước ngoài nhưng trình độ sư phạm đến đâu thì không thể biết được, nhiều người chỉ sang đây du lịch và dậy tiếng Anh để kiếm thêm thu nhập. Như vậy, họ không thể có kỹ năng giảng dậy và truyền đạt những kiến thức cần thiết cho người học.

2. Cho trẻ học tiếng Anh không thường xuyên

Để thành thạo một ngôn ngữ, trẻ cần rất nhiều thời gian, cũng như khôn gian để học hỏi cũng như luyện tập.

Với tiếng Anh cũng vậy. Trẻ cần tiếp xúc với tiếng Anh một cách thường xuyên và liên tục. Cũng như tránh ép con học một thời gian, ví dụ trong Hè, rồi cả năm lại không động đến tiếng Anh. Điều này sẽ làm kiến thức tiếng Anh của trẻ nhanh chóng bị rơi rụng.

Bên cạnh đó, trẻ cũng không hình thành được kỹ năng phản xạ, cùng tư duy ngoại ngữ của mình.

3. Phương pháp dạy cứng nhắc – Phó mặc cho trung tâm, thầy cô

Có một thực tế đáng buồn là nhiều ba mẹ Việt không có kiến thức hoặc không có khả năng để dạy tiếng Anh cho con. Chính vì thế, ba mẹ thường để con mình “Tự bơi” và phó mặc cho thầy cô hoặc trung tâm ngoại ngữ. Đồng thời, cho rằng cứ phải ngồi vào bàn với sách vở mới là học.

Tuy nhiên, điều này đôi khi lại khiến phản tác dụng, bởi không ai thích ép buộc cả. Hãy để trẻ tiếp xúc với thứ ngôn ngữ mới này qua nhiều phương tiện khác. Đặc điểm lứa tuổi này là thích nói về bản thân, gia đình, thích những cuốn sách nhiều tranh vẽ, màu sắc, thích làm thủ công, vẽ, thích nghe hát và hát để gây chú ý của mọi người, thích ăn quà, vui chơi và được nghe đọc sách truyện.

Cho nên, bố mẹ nên tận dụng điều này để lựa chọn phương pháp học tiếng Anh phù hợp cho trẻ. Giúp trẻ học tiếng Anh vui vẻ và thoải mái hơn nhé. Quan trọng là bố mẹ phải luôn đồng hành cùng con!

 

Latest post

Chào mừng bạn đến với các bài giảng của HLV tiếng Anh Ngyễn Kim Tuyến
0961 555 601